Kết quả tìm kiếm

bó cây giống bó cây giống
Cây giống Cây giống
Vườn ươm Vườn ươm
Vườn ươm 2 Vườn ươm 2
Cỏ ngọt khô 1 Cỏ ngọt khô 1
Cỏ ngọt khô 2 Cỏ ngọt khô 2
Cỏ ngọt khô 3 Cỏ ngọt khô 3
Đường chiết xuất 1 Đường chiết xuất 1
Đường chiết xuất 2 Đường chiết xuất 2
Đường chiết xuất 3 Đường chiết xuất 3

Cỏ ngọt Stevia - các tính chất hữu ích và ứng dụng

Các tính chất hữu ích và sự quý hiếm của Stevia được cả thế giới nói đến. Ở Nhật Bản những người sống lâu đang sử dụng Stevia để thay thế đường mía. Từ năm 1997, Lầu Năm Góc bắt đầu bổ sung vào chế độ ăn uống của quân đội mình. Ở Liên Xô cũ trước đây, Stevia đã được trồng đặc biệt và được kèm vào món ăn cho các thành viên của Bộ Chính trị. Do đó, thông tin về về loại cây đặc biệt này trong nhiều năm vẫn trong vòng bí mật. Cuối cùng, Stevia đã được xuất hiện tại Trung Quốc năm 1990 trong Hội nghị Thế giới lần thứ IX chuyên đề về bệnh tiểu đường và tuổi thọ, xác nhận: Stevia là một trong những cây trồng có giá trị nhất, nâng cao năng lượng sinh học của khả năng con người, cho một cuộc sống tích cực hơn, Stevia đã nhận được giải thưởng vàng tại Hội nghị.


Đường mía - không phải là chất hữu ích nhất cho sức khỏe của chúng ta. Dysbiosis, tiểu đường, béo phì, dị ứng, da liễu - đó là những ví dụ sinh động nhất của việc sử dụng quá mức của đường.


Nhờ có các sản phẩm như Stevia được sản xuất theo chuẩn GMP (Good Manufacturing Practice), bạn không còn phải kiêng đường nữa, đồng thời sức khỏe của sẽ được cải thiện.


Stevia là một hàm lượng calo thấp thay thế đường, đặc biệt quan trọng cho việc cải thiện chế độ ăn uống khi bị bệnh đường ruột, bệnh tiểu đường, rối loạn chuyển hóa carbohydrate và các bệnh tim mạch (xơ vữa động mạch, cao huyết áp, béo phì, ...), Stevia cũng có thể ngăn chặn hoạt động của các loại bệnh này.


Cỏ ngọt Stevia có tác dụng bổ tim, góp phần bình thường hóa gan - túi mật, dạ dày - đường ruột. Chống viêm tốt, chống lại sự tăng trưởng và sinh sản của vi khuẩn có hại và các mầm bệnh. Ngoài vị ngọt glycosides, trong thành phần của Stevia có nhiều chất khác hữu ích cho cơ thể con người: chất chống oxy hóa, chất flavonoid (rutin, quercetin v.v...). Các khoáng chất như: kali, canxi, phốt pho, magiê, silic, kẽm, đồng, selen, crôm. Vitamin: A, B, C, E.


Bí mật của chất ngọt Stevia là một phân tử phức tạp được gọi là stevioside, là một glycoside bao gồm glucose, soforozy và steviol. Phân tử phức tạp này và một số chất khác có liên quan tạo ra vị ngọt đặc biệt của stevia. Cỏ ngọt Stevia ở dạng tự nhiên của ngọt gấp 10-15 lần so với đường mía. Chất ngọt chiết xuất từ Stevia dưới dạng stevioside ngọt hơn đường mía từ 100 đến 300 lần.


Và một điều tuyệt vời nhất, theo ý kiến của các chuyên gia, cỏ ngọt Stevia không ảnh hưởng đến sự trao đổi chất đường trong máu. Hơn thế nữa Stevia còn làm bình thường hóa lượng đường trong máu.