Văn phòng Stevina foto 1 Văn phòng Stevina foto 1
Văn phòng Stevina foto 2 Văn phòng Stevina foto 2
Văn phòng Stevina foto 3 Văn phòng Stevina foto 3
Văn phòng Stevina foto 4 Văn phòng Stevina foto 4

Giới thiệu công ty cổ phần Stevina

    Tính đến năm 2009, Việt Nam có gần 5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường. Với tỷ lệ tăng từ 8-20% mỗi năm, Việt Nam nằm trong nhóm nước có tỷ lệ bệnh đái tháo đường tăng nhanh nhất trên thế giới.

    Thông tin trên được GS.VS Phạm Song, Chủ tịch Tổng Hội y học Việt Nam cho biết tại hội thảo Công bố dự án xã hội hoá hoạt động truyền thông chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống bệnh đái tháo đường diễn ra tại Hà Nội. 

    Đáng nói, số bệnh nhân đái tháo đường tiếp tục tăng nhanh nhưng có đến 65% trong số đó không biết mình mắc bệnh trước khi tới viện khám nên phần lớn người bệnh đã có biến chứng dẫn đến nguy cơ bị mù, suy thận, hoại tử chi… khi đi khám.

    Tại hội thảo, ông Nguyễn Bá Thuỷ, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, theo thống kê của WHO, chi phí để điều trị cho những người bệnh đái tháo đường rất lớn. Mỗi người bệnh đái tháo đường cần chi phí y tế gấp từ 2-3 lần người không có bệnh. Chi phí cho việc khám, điều trị và phòng chống bệnh đái tháo đường khoảng 232-430 tỷ USD. Vì thế, để giảm số người mắc, chết vì bệnh đái tháo đường ngày càng tăng tại Việt Nam, nhằm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về bệnh đái tháo đường với thông điệp“Sống đúng để sống khoẻ dài lâu” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt… Công ty nuôi trồng và chế biến thủy hải sản Việt Xô đã hợp tác nghiên cứu cùng với các nhà khoa học hàng đầu của ngành nông nghiệp và dược liệu Việt Nam, đặt trung tâm nghiên cứu tại Trung tâm thực hành thực nghiệm trường trung cấp Nông nghiệp Hà Nội. Các sản phẩm được nghiên cứu chính là các giống cây nông nghiệp, dược liệu đem lại hiệu quả kinh tế cao và có lợi cho sức khỏe. Trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm 2 năm các nhà khoa học khuyến khích phát triển loại cây tiêu biểu như Stevia Rebaudiana là cây nông nghiệp đem lại hiệu quả kinh tế cao, và cũng là cây dược liệu phòng, chữa nhiều bệnh cho con người.

    Cây Stevia Rebaudiana có nguồn gốc xuất xứ từ Paraguay. Chúng tôi đã nghiên cứu ứng dụng các quy trình công nghệ mới trồng cây cỏ ngọt Stevia tại các nơi có điều kiện khí hậu tự nhiên khác nhau ở miền Bắc - Trung – Nam. Cho thấy, địa hình và khí hậu của Việt Nam rất thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển  của cỏ ngọt Stevia. Với những lợi ích to lớn đem lại cho người bệnh tiểu đường, cao huyết áp, chống béo phì, chống sâu răng... hiệu quả kinh tế cao hơn gấp 2-3 lần so với các cây nông nghiệp khác.

    Năm 2012 Công ty cổ phần STEVINA chính thức được thành lập. Với vốn điều lệ 45,6 tỷ vnd được đóng góp từ các cổ đông để phát triển vùng nguyên liệu trên 1.000 ha giai đoạn 1. Công ty cổ phần STEVINA đã đăng ký chính thức bản quyền sở hữu công nghiệp tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Thành viên

Video

Need flash player to play

Thư viện

Dự báo thời tiết

Tỉ giá

Mua Bán
AUD 16,098.53 16,785.02
EUR 24,796.68 26,185.21
GBP 28,230.70 29,434.52
JPY 174.96 185.23
USD 23,250.00 23,620.00

Quảng Cáo