Bản tin quốc tế

Hải sản nuôi dưỡng từ stevia, một hướng đi táo bạo mới.

15/6/2012, 12:15 pm, Người gởi: Admin

Bởi Kacey Culliney, 03/04/2012

Công ty quản lý trang trại Stevia Corp của Mỹ đã xây dựng công thức bổ sung stevia làm chất phụ gia cho thức ăn chăn nuôi cá để đẩy mạnh ngành nuôi trông thủy sản và làm tăng lượng sản xuất toàn Châu Á.

Stevia Corp đã ký vào bức thư diễn tả ý định (LOI) với công ty hải sản của Singapore, Fish International Sourcing House (FISH), trích dẫn các kế hoạch về phân phối trên thị trường quốc tế các sản phẩm tôm cá đươc nuôi dưỡng bằng stevia. Bản hợp đồng xác nhận sẽ được ký trong thời gian sắp tới.

Công nghệ phát triển áp dụng stevia vào thức ăn chăn nuôi của Stevia Corp là thành quả của sự hợp tác với TechNew, công ty công nghệ sinh học của Trung Quốc.

Các ngư dân sẽ được ký hợp đồng để áp dụng stevia vào chăn nuôi cá, được phổ biến kinh nghiệm vững chắc và khi đó FISH sẽ đứng ra chịu trách nhiệm về các quá trình sau khi thu hoạch bao gồm chế biến, làm lạnh và phân phối sản phẩm ra thị trường, - George Blankenbaker, tổng giám đốc Stevia Crop, cho biết.

“Chúng tôi muốn quảng bá một nhãn hiệu stevia chất lượng cao đại diện các nguyên liệu tự nhiên và lành mạnh cùng với các kinh nghiệm nông nghiệp bền vững,” Blankenbaker tiết lộ với FoodNavigator-Asia.

Khỏe mạnh hơn với stevia.

Nghiên cứu cho thấy stevia tăng cường miễn dịch và tiêu hóa, ngoài ra “khi chúng ta tạo ra được hệ miễn dịch khỏe hơn thì việc sản xuất cũng trở nên kinh tế hơn, bởi lẽ tỷ lệ sinh tồn sẽ tăng lên và giảm bớt nhu cầu thuốc kháng sinh.”

Blankenbaker nhấn mạnh rằng nếu các cuộc thử nghiệm cho thấy bổ sung stevia vào thức ăn chăn nuôi sẽ nâng cao sức khỏe và tỷ lệ sinh tồn của cá hoặc tôm, đồng thời giảm thiểu sử dụng thuốc kháng sinh thì tác động của nó lên ngành công nghiệp sẽ là đáng kể.

Ông cũng nói rằng ông không rõ về bất cứ hoạt động thương mại quy mô lớn nào trong việc áp dụng stevia vào thức ăn chăn nuôi hải sản tại thời điểm hiện nay.

Blankenbaker tiết lộ rằng họ cũng đang tiến hành nghiên cứu áp dụng stevia vào thành phẩm làm nguyên liệu bổ sung và đồng thời làm chất bảo quản, nhưng tất cả việc này mới chỉ đang ở giai đoạn đầu.

“Tính bền vững đang là vấn đề nóng trong ngành công nghiệp… Cả ngành công nghiệp lẫn người tiêu dùng đều có nhu cầu cao về nguồn thực phẩm tự nhiên và bền vững lâu dài.” – Blankenbaker cho biết.

Người tiêu dùng cũng đang dần có nhận thức cao về các vấn đề xung quanh, ông cho biết thêm, trong khi không nhiều người biết chính xác stevia là gì, nhưng họ cảm nhận được rằng nó “hoàn toàn tự nhiên và lành mạnh”.

“Chúng tôi muốn đẩy cao nhận thức này lên và tuyên truyền nhiều hơn cho khách hàng về những lợi ích của stevia”, Blankenbaker bổ sung thêm.

Một ngành kinh doanh lợi nhuận cao

Nghiên cứu của Datamonitor đã chốt lại tổng doanh thu của ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản Châu Á Thái Bình Dương là vào khoảng 87 tỷ USD vào năm 2010 và dự tính sẽ tăng lên 135 tỷ USD vào cuối năm 2015.

Stevia Corp bổ sung thêm rằng hải sản đóng góp thêm 50% lượng tiêu thụ protein cho gia súc trên toàn Châu Á, bởi vậy các chương trình dài hạn về đẩy mạnh sản xuất là điều tất yếu.

Hãng FISH tại Singapore sở hữu các nhà máy chế biến và văn phòng tại Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia và Thái Lan. Thị trường chính của họ bao gồm Trung Quốc, Đông Nam Á, Châu Âu, Trung Đông và Nga.

Hải sản nuôi dưỡng từ stevia sẽ được bán tươi trên thị trường Trung Quốc và bán đông lạnh cho các thị trường quốc tế, Blankenbaker cho biết.

Dịch bởi: Mạnh Quân

Nguồn: FoodNavigator-Asia.com

Thành viên

Video

Need flash player to play

Thư viện

Dự báo thời tiết

Tỉ giá

Mua Bán
AUD 15,586.47 16,251.26
EUR 23,721.81 25,050.37
GBP 27,558.76 28,734.18
JPY 167.51 177.34
USD 23,160.00 23,470.00

Quảng Cáo